vinapack.print@gmail.com

0888 777 486 - 098 797 4343

VINAPACK - Thiết Kế In Ấn Chuyên Nghiệp Tại Tp. Hồ Chí Minh

Tin tức

Tầm quan trọng của việc sản xuất in ấn bao bì hàng hóa

Ngày đăng :12/08/2019 - 4:59 PM

Quan niệm bao bì ở đây đã đề cập đến các yếu tố của sản xuất bao bì, sử dụng bao bì sao cho có hiệu quả nhất. Mục đích của bao bì đã được xác định trong mỗi khâu của quá trình vận động hàng hoá. Sử dụng bao bì gắn liền với thực hiện nghiệp vụ bao gói hàng hoá, những nội dung cơ bản của nghiệp vụ in bao bì. Bao bì được coi như chiếc chìa khoá để phát triển sản xuất và lưu thông hàng hoá thông qua việc cung cấp những phương tiện để bảo vệ, chứa đựng, giữ gìn sản phẩm và cho phép sản phẩm được lưu thông đến khắp nơi trên thế giới. Do đó nó như một yếu tố để phát triển kinh tế.

Các nhà nghiên cứu về bao bì lại có quan niệm bao bì dưới một góc độ khác. Các tác giả xem xét bao bì trên cơ sở nhấn mạnh chức năng của nó. Bao bì là loại sản phẩm dùng để “bao gói và chứa đựng sản phẩm khác”.

 

Như vậy, bất kể sản phẩm nào dùng để bao gói chứa đựng sản phẩm khác đều là bao bì chất lượng cao. Nhấn mạnh chức năng của bao bì để định hướng trong sản xuất bao bì phù hợp với tính chất kỹ thuật của sản phẩm, với những công nghệ thích hợp.

 

Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, sản phẩm không phải sản xuất ra chỉ để tiêu dùng mà phải được trao đổi, lưu thông. Do đó, bao bì phải là điều kiện để vận chuyển sản phẩm bảo quản sản phẩm từ nơi này sang nơi khác. Bao bì phải giúp cho người tiêu dùng nhận biết sản phẩm để lựa chọn, biết cách sử dụng các sản phẩm chứa đựng trong bao bì. ở góc độ này, người ta lại nhấn mạnh tác dụng của bao bì trong lưu thông sử dụng sản phẩm.

 

Bao bì có chất lượng khác nhau gắn với sản phẩm khác nhau, nhưng người sử dụng không sử dụng hoặc có thể sử dụng bao bì chứa đựng những sản phẩm mà họ mua cho một mục đích nào đó. Giá trị bao bì gắn với giá trị sản phẩm. Việc chi phí một số tiền nhất định để tiêu dùng một sản phẩm nào đó có phần chi phí cho bao bì hàng hoá, họ sẽ thường chú ý đến những loại bao bì giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng.


Hơn nữa đối với bao bì không sử dụng khi tiêu dùng sản phẩm, bao bì sẽ bị thải loại gây ra các loại rác thải cho môi trường. Vì thế, vấn đề đặt ra cần phải có quan niệm khác về bao bì sao cho nó vừa đảm bảo được lợi ích kinh tế của người tiêu dùng, người kinh doanh, vừa đảm bảo được vệ sinh môi trường.
Bao bì là loại sản phẩm cần được xem xét ở nhiều lĩnh vực khác nhau cả trong khâu sản xuất, lưu thông, tiêu dùng và cả trong lĩnh vực môi trường.

 

Chia sẻ:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SX BAO BÌ VINAPACK

 27 Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, H. Hóc Môn, TPHCM

 Xưởng: 32/13F Ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TPHCM

 088 8777 486 - 0987 974 343

 vinapack.print@gmail.com

 baobivinapack.com.vn

Copyright © 2019 VINAPACK. Design by Nina Co .,Ltd

Đang online: 4|Tháng: 634 |Tổng truy cập: 118570
SMS
Bản đồ